Cách chăm sóc da mà nhiều chị em tưởng tốt lắm nhưng hóa ra lại hại không tưởng

June 23, 2019

UE4 Version: 4.18.3

Nếu chị em mắc phải những lỗi dưỡng da này, da chẳng những không đẹp lên mà thậm chí còn tệ hơn nhiều lần. Chị em phụ nữ ai cũng mong mình có một làn da mịn màng, căng bóng, song làm thế nào để dưỡng da đúng cách để giữ da khỏe thì không phải ai cũng rõ.

  1. Sử dụng khăn tẩy trang thường xuyên

Khăn tẩy trang rất tiện dụng, cực kỳ phù hợp với những ngày đi chơi xa không tiện mang nước/ dầu tẩy trang lỉnh kỉnh. Song nếu bạn dùng khăn tẩy trang thường xuyên, thì quả thật không tốt chút nào. Thứ nhất, chúng không thể tẩy sạch lớp trang điểm được như nước/ dầu tẩy trang chuyên dụng. Thứ hai, khăn tẩy trang thường được làm bằng chất liệu gai, gây kích ứng làm khô và căng da. Bởi vậy, bạn nên chịu khó dùng nước, dầu hoặc kem tẩy trang chuyên dụng để da được làm sạch một cách an toàn nhất.

  1. Mùa hè thì không cần kem dưỡng

Rất nhiều chị em cho rằng bước vào mùa hè, trời nắng nóng thì không nên dùng nhiều kem dưỡng để tránh làm cho da bị quá tải. Nhưng thật ra không phải, vào bất kỳ mùa nào chị em cũng phải dưỡng da, nếu không da sẽ bị thiếu ẩm và trở nên khô ráp, và càng ra dầu nhiều hơn. Hơn nữa, ngày nay, tiếp xúc với điều hòa quá nhiều, nếu chị em không chăm dưỡng da, da sẽ rất nhanh lão hóa và mất nước trầm trọng.

  1. Chỉ rửa mặt vào buổi tối

Sữa rửa mặt là một trong những đồ dưỡng da không thể thiếu của chị em. Song nhiều chị em cho rằng chỉ nên dùng vào buổi tối, còn buổi sáng thức dậy thì không phải dùng. Đây là suy nghĩ hoàn toàn sai lầm. Vào buổi sáng, da mặt bạn có rất nhiều bã nhờn, các tế bào chết, mồ hôi và cả chất bẩn từ gối dính sang da, vậy nên bạn nên rửa mặt sạch sẽ nhé!

  1. Đắp mặt nạ qua đêm

Trừ những mặt nạ được ghi rõ là có thể đắp qua đêm hoặc mặt nạ ngủ ra, thì tất cả các mặt nạ khác không được đắp qua đêm, bởi chúng có thể làm tổn thương da. Đặc biệt mặt nạ dưỡng hoặc mặt nạ lột, đắp quá lâu sẽ hấp thụ độ ẩm của da, khiến da bị căng, khô ráp. Tương tự với mặt nạ đất sét, bạn không nên để đến khi mặt nạ hoàn toàn khô đét mới rửa mà nên rửa từ khi chúng vẫn còn dính và hơi ẩm.


Tác Giả

DOAN BINH

DOAN BINH